3 yếu tố quyết định sự thành công của người tìm việc

Bệnh tật hay những vấn đề khác gây ra sự vắng mặt thường xuyên ở công sở sẽ gây ra thiệt hại vể năng suất cho công ty và gia tăng phần việc lên những nhân viên khác. Do đó, các công ty thường tìm kiếm những ứng viên có độ tin cậy cao và không hay nghỉ làm.

Sau nhiều năm nghiên cứu về thị trường tuyển dụng, nhà xã hội học Mary Walshok và 2 đồng nghiệp nhận thấy rằng các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm 3 yếu tố sau ở ứng viên: 

Yếu tố 1: Khả năng học hỏi 

Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố hàng đầu là các ứng viên phải chứng tỏ họ có kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để làm việc, hoặc ít nhất phải biết học nhanh.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-75

“ Các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng sự nhạy bén của công ty và sự thay đổi nhanh chóng của thị trường đòi hỏi họ phải có những nhân viên có thể thích ứng và thay đổi cùng thị trường”, Walshok nói. Ngoài ra, dù kinh nghiệm trực tiếp rất cần thiết nhưng nó không quan trọng bằng khả năng thích nghi và bắt nhịp với hoàn cảnh mới. 

Yếu tố 2: Đáng tin cậy

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy nhà tuyển dụng mong muốn nhân viên đi làm đều đặn hàng ngày và luôn sẵn sàng làm việc. Tuy nhiên, người lại hiếm khi đề cập tới vấn đề này trong cuộc phỏng vấn, cũng như không nhấn mạnh việc hầu như mình không nghỉ làm ở công việc cũ hoặc vừa mới hoàn thành khóa đào tạo hay chứng chỉ. Tất cả những điều đó giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sâu sắc hơn về độ tin cậy của ứng viên. 

Bệnh tật hay những vấn đề khác gây ra sự vắng mặt thường xuyên ở công sở sẽ gây ra thiệt hại vể năng suất cho công ty và gia tăng phần việc lên những nhân viên khác. Do đó, các công ty thường tìm kiếm những ứng viên có độ tin cậy cao và không hay nghỉ làm. 

Yếu tố 3: Luôn đúng giờ 

Cuối cùng, nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình phải luôn luôn đúng giờ. Sự chậm trễ, dù với bất cứ lý do gì, đều được coi là sự thiếu thôn trọng người khác và nó có thể gây thiệt hại về tài chính cho công ty. Vì vậy, nên đưa ra bằng chứng về sự đúng giờ của mình cho nhà tuyển dụng.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *