Biết khi nào nói “đồng ý” và khi nào nói “không”

Hãy tự tin vào những quyết định của bạn. Khi bạn phải nói “không”, hãy làm điều đó một cách lịch sự với sự tự tin. Hãy biểu lộ một cách đơn giản những quyết định của bạn với sự chuyên nghiệp và thanh nhã. Hãy hướng thẳng đến vấn đề sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của mọi người, đừng băn khoăn về quyết định của bạn.

“Đồng ý” và “không” là những từ không xa lạ gì với chúng ta. Nhưng đôi lúc, để nhận lời hay từ chối một điều gì đó cũng chẳng dễ dàng gì…

Biết khi nào nói “đồng ý”

Bạn đã nhận lời hay đang bắt tay thực hiện một kế hoạch riêng với bạn bè trong vài ngày tới, bỗng bạn nhận lời mời tham gia công việc trong công ty? Bạn sẽ quyết định sao đây khi khoảng thời gian để thực hiện hai công việc này trùng lắp nhau!

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Cách tốt nhất để quyết định là suy nghĩ về tương lai của bạn. Bạn phải có một kế hoạch dài hạn cho nghề nghiệp; tại sao không thực hiện kế hoạch đó khi bạn có thời gian rảnh? Bạn có thể dành thời gian của bạn cho những công việc xã hội, đến những tổ chức chuyên môn, đến gia đình và bạn bè hay công ty của bạn là khi nào? Bạn cần nghĩ về những điều bạn có thể làm tốt nhất và lên kế hoạch để hướng hoạt động của bạn đến những điều đó.

Nếu bạn có sở thích tham gia tình nguyện những hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận nào đó, hãy nghĩ về những gì liên quan đến bạn nhất. Lên danh sách những lý do và sự đầu tư bạn thực sự quan tâm. Nhận ra nơi đâu cuộc sống cá nhân và công việc cần được thăng tiến, nơi đâu bạn có thể sử dụng những mối quan hệ hay những mục tiêu dài hạn và học cách nói “đồng ý”.

Nói “không” như thế nào

Bởi vì bạn phải nghĩ về những mục tiêu cho sự tham gia của mình, đây là thời gian để học cách biết nói không. Sau đây là một số phương pháp:

1. Đặt một số quy tắc cơ bản và nắm bắt chúng. Đưa ra những tiêu điểm cho chính mình về những gì bạn làm và không muốn làm. Ví dụ, bạn phải quyết định bạn muốn làm việc với những tổ chức có liên quan đến môi trường. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để từ chối lời mời của ai đó trong một công việc khác… Bạn có thể cho người đó biết bạn đang tập trung thời gian và sức lực trong một lĩnh vực khác. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ theo đuổi những quy tắc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn được tín nhiệm.

2. Hãy tự tin vào những quyết định của bạn. Khi bạn phải nói “không”, hãy làm điều đó một cách lịch sự với sự tự tin. Hãy biểu lộ một cách đơn giản những quyết định của bạn với sự chuyên nghiệp và thanh nhã. Hãy hướng thẳng đến vấn đề sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng của mọi người, đừng băn khoăn về quyết định của bạn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *