Chia sẻ bí quyết vàng để chọn màu sơn đẹp cho phòng khách

Phòng khách như bộ mặt của ngôi nhà, bất cứ ai đến đều tiếp xúc với không gian phòng khách đầu tiên. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sơn cho căn phòng này rất quan trọng. Ngoài tuân theo sở thích cá nhân của gia chủ, màu sắc chủ đạo của phòng khách còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

1. Bí quyết đầu tiên là chọn màu sơn ở phòng khách theo phương hướng

Nếu phòng khách hướng có nhiều ánh sáng, nhiều khi gây cảm giác nóng nực, chói chang thì chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái.

Phòng khách có hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông nên những gam màu nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp. Đối với phòng khách hướng Tây Bắc rất nóng vào buổi chiều, vì thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho phòng khách hướng này.

son-noi-that-dep

Chọn màu sơn theo hướng phòng khách tạo sự thoải mái, dễ chịu cho các thành viên.

 2. Nên chọn màu sắc theo diện tích

Để phòng khách của gia chủ luôn rộng rãi hơn, người ta thường chọn màu sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh. Do đó, nên chọn sơn màu tường đậm màu hơn sàn nhà để tạo sự thoáng đãng hơn. Phòng khách nhỏ nên chọn sơn màu sáng, phòng khách lớn có nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

Meo-son-phong-khach-mau-do-hop-phong-thuy
Những phòng khách có diện tích khiêm tốn nên chọn màu sáng.

 3. Phòng khách của bạn thuộc phong cách như nào

Đầu tiên bạn nên xác định rõ phong cách của không gian phòng khách như nào để có thể tìm được màu sơn phù hợp. Nếu bạn yêu thích phong cách hiện đại, trẻ trung thì nên chọn màu tím, xám tím làm chủ đạo cho phòng khách. Màu tím là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ. Gam màu tím có thể phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá mệt mỏi cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống có rất nhiều người thích màu tím.

mau-son-cho-phong-khach
 Sơn màu tím cho phòng khách tạo cảm giác sung túc, nhẹ nhàng.

 4. Phòng khách nên chọn phối hợp với 3 gam màu là tối đa

Cách phối hợp màu sơn là cách rất thông minh để tạo ấn tượng cho phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các màu sơn quá nhiều. Bất kì không gian nào, sự phân chia tỉ lệ màu sắc cũng tuân thủ theo nguyên tắc 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

7-loi-khuyen-chon-mau-phong-khach-14 (1)
Bạn nên trưng diện 3 gam màu trong một phòng khách để tạo được cá tính, phong cách riêng.

Tủ Bếp Gỗ Tự Nhiên

Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp

Tủ Bếp Inox

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *