Chính phủ Iran quyết định tạo điều kiện cho người nghèo mua cổ phiếu

Thị trường đã chao đảo trong thời gian gần đây bởi kế hoạch kinh tế của tân tổng thống Mahmoud Ahmadinejad và sự lo ngại của người dân về khả năng sẽ phải đối mặt với cấm vận kinh tế của Liên Hiệp Quốc để trừng phạt việc theo đuổi chương trình hạt nhân của nước này.

vừa phê chuẩn một kế hoạch cho phép hàng triệu gia đình có thu nhập thấp ở nước này được trong các công ty thuộc sở hữu nhà nước trong vòng 20 năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tổng thống Iran

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad

Kế hoạch này đã được các bộ trưởng trong chính phủ nhất trí vào ngày 2/11. Bộ Tài chính Iran đã đưa ra thời hạn là 2 tháng để lên danh sách những gia đình thuộc diện được hưởng chế độ mua cổ phiếu. Các “nhà đầu tư” nghèo có thể mua cổ phiếu trong vòng 20 năm.

Hành động này của chính quyền Iran được coi là một phần trong cam kết cải thiện điều kiện sống cho người nghèo của ông Mahmoud Ahmadinejad trong cuộc bầu cử tổng thống.

Mặc dù có nguồn dầu mỏ khổng lồ, song Iran vẫn là nước có tỷ lệ thất nghiệp cao và khoảng cách thu nhập giữa người giàu và người nghèo ngày càng tăng lên.

Theo số liệu chính thức, 15% dân số Iran hiện nay sống dưới mức nghèo khổ. Nhưng theo thống kê không chính thức thì con số thực tế cao hơn nhiều, có thể lên tới 40%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Kế hoạch cho người nghèo mua cổ phiếu này hoàn toàn tương tự như một kế hoạch do người đứng đầu Sở Giao dịch chứng khoán Tehran đề xuất vào tháng 6 năm nay, theo đó khoảng 14 triệu gia đình nghèo sẽ được mua cổ phiếu công ty nhà nước với trị giá khoảng 100 triệu rial (11.044 USD).

Thị trường cổ phiếu Iran đã chao đảo trong thời gian gần đây bởi kế hoạch kinh tế của tân tổng thống Mahmoud Ahmadinejad và sự lo ngại của người dân về khả năng sẽ phải đối mặt với cấm vận kinh tế của Liên Hiệp Quốc để trừng phạt việc theo đuổi chương trình hạt nhân của nước này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *