“Đừng là người bán hàng rẻ nhất, hãy là người bán hàng tốt nhất”

Alday, giống như nhiều doanh nhân khác trong thị trường cao cấp đã tránh cuộc chiến giá và thay vào đó tập trung vào phân khúc nhỏ của thị trường. Điều này giúp giảm chi phí tiếp thị, cơ sở hạ tầng, tăng trưởng và tổng chi phí. Ngoài ra, ông cũng không bao giờ phải thêm hoặc bớt từng đồng đô la chỗ này chỗ kia khi nhìn sang các đối thủ.

Những người sáng lập doanh nghiệp thường lo lắng về cách định giá sản phẩm của họ so với các đối thủ. Họ sẽ tìm hiểu xem những người khác đang tính giá thế nào và định giá sản phẩm của họ thấp nhất trong bảng giá vì họ muốn cạnh tranh và đảm bảo mức giá của họ không phải là rào cản đối với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên đây không phải là sách lược tối ưu.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Luôn có người bán rẻ hơn

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-35

Khi đặt ra mức giá của một sản phẩm và dịch vụ, các công ty mới cần hiểu rằng luôn có những lựa chọn rẻ hơn. Dù mức giá của họ có rẻ đến thế nào, thì các đối thủ mạnh hơn vẫn có thể chọn đặt ra mức giá sản phẩm và dịch vụ của họ thấp hơn các công ty mới. Các đối thủ đã thiết lập được các thương hiệu thường có sẵn nhiều tiền mặt và thường sẵn sàng để mất một chút tiền trước mắt để đánh bại các đối thủ khác về giá.

Đừng tham gia cuộc chiến về giá với các đối thủ của bạn. Thay vào đó bạn hãy cung cấp hàng hóa tốt hơn họ.

Mọi người luôn sẵn lòng trả tiền cho những món hàng có chất lượng

Mike Brcic, người sáng lập nên Sacred Rides, một công ty chuyên tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp leo núi có trụ sở ở Toronto gần đây đã được National Geographic Adventure và tạp chí Outside xếp hạng nhà tổ chức tour xe đạp leo núi xuất sắc nhất, cho biết: “Chúng tôi biết dịch vụ của mình không phải là lựa chọn rẻ nhất trên thị trường, nhưng bù lại chúng tôi cấp cho các khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trong đời và những hướng dẫn cũng như những chương trình tốt nhất”.

Ông ý thức được rằng họ không chỉ đưa ra được mức giá rẻ nhất trong thị trường mà còn hiểu rằng các khách hàng sẵn sàng trả tiền để có được trải nghiệm tuyệt vời và vì lý do đó, trong những năm trở lại đây, công ty của ông đã phát triển mạnh mẽ.

Kiếm nhiều tiền từ việc bán 1 sản phẩm hơn là bán 100 sản phẩm

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Tương tự như vậy, Rob Alday, người sáng lập nên Abode, một công ty quản lý tài sản hạng sang chuyên cho thuê các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cao cấp, đã quyết định tránh phân khúc thấp của thị trường để tập trung vào các gói dịch vụ thấp hơn và có mức lề (mức chênh lệch giữa giá mua và giá bán) cao hơn.

Alday cho biết: “Các dịch vụ cho thuê của chúng tôi không dành cho tất cả mọi người, và tôi luôn đúng khi quyết định như vậy. Điều này có nghĩa rằng chúng tôi có thể tập trung tốt hơn vào các khách hàng cốt lõi và các chiến dịch tiếp thị của chúng tôi vì thế cũng dễ dàng hơn và các yêu cầu dịch vụ khách hàng của chúng tôi cũng chỉ ở mức tối thiểu”.

Alday, giống như nhiều doanh nhân khác trong thị trường cao cấp đã tránh cuộc chiến giá và thay vào đó tập trung vào phân khúc nhỏ của thị trường. Điều này giúp giảm chi phí tiếp thị, cơ sở hạ tầng, tăng trưởng và tổng chi phí. Ngoài ra, ông cũng không bao giờ phải thêm hoặc bớt từng đồng đô la chỗ này chỗ kia khi nhìn sang các đối thủ.

Vậy, trong lần định giá sản phẩm và dịch vụ tiếp theo, thay vì vắt kiệt từng đồng, hãy tìm cách đặt mức giá cao hơn bằng cách cung cấp trải nghiệm chất lượng tốt hơn với khách hàng của bạn. Bạn sẽ sốc khi thấy mình sẽ thấy việc tính giá cao hơn sẽ gây ít stress hơn việc giảm giá như thế nào.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *