Liên mình châu Âu EU muốn mở rộng liên minh ngân hàng

Kế hoạch thành lập bao gồm ba bước. ECB sẽ nắm quyền kiểm soát ngân hàng các nước thành viên eurozone và các nước tham gia. Sau đó, một quỹ cứu trợ sẽ được thành lập để giải quyết vấn đề nợ nần của các ngân hàng. Cuối cùng là một chương trình toàn diện để bảo vệ tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Các nước trong sẽ xem xét kế hoạch cho phép ECB mở rộng hệ thống giám sát ngân hàng đến các quốc gia không sử dụng đồng euro trong khu vực.

Các nhà lãnh đạo Liên mình châu Âu () vừa thống nhất phương án thiết lập một hệ thống giám sát được quản lý bởi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Đây là một trong những bước tiến để thành lập liên minh ngân hàng, nơi các nhà quản lý có thể thống nhất được cách giải quyết vấn đề nợ công, đảm bảo sự tồn tại của đồng euro.

Kế hoạch này làm dấy lên lo ngại trong 10 quốc gia không sử dụng đồng euro. Các nước này sẽ chịu ảnh hưởng gián tiếp từ quyền hạn mới của ECB, đẩy họ vào thế bất lợi dù có tham gia chương trình này hay không. Muốn đưa kế hoạch vào thực tiễn, các nhà ngoại giao phải tìm cách để thuyết phục các nước bên ngoài eurozone như Đan Mạch, Thụy Điển tham gia.

Các quan chức của EU đã đưa ra bản phác thảo kế hoạch phá vỡ thế bế tắc trong khu vưc. Hội đồng giám sát của ECB sẽ đóng vai trò chính trong việc quản lý cho vay và các nước không thuộc eurozone sẽ bỏ phiếu để quyết định. “Bằng việc bỏ phiếu quyết định, các quốc gia không sử dụng đồng euro sẽ được đối xử bình đăng hơn”, một quan chức của EU cho biết.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
EU mong muốn các nước châu Âu không sử dụng đồng euro sẽ tham gia vào liên minh ngân hàng. Ảnh Bloomberg

EU mong muốn các nước châu Âu không sử dụng đồng euro sẽ tham gia vào liên minh ngân hàng. Ảnh Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

ECB sẽ là chìa khóa để đưa ra các quyết định. Đây cũng là nỗi lo của các nước ngoài eurozone như Hungary nếu như muốn tham gia. Một vấn đề nữa là về mặt cơ chế chính sách, ECB chỉ giải đáp thắc mắc đối với 17 nước thành viên của eurozone và các số liệu sẽ không còn ở phạm vi một quốc gia nữa.

Kế hoạch thành lập liên minh ngân hàng bao gồm ba bước. ECB sẽ nắm quyền kiểm soát ngân hàng các nước thành viên eurozone và các nước tham gia. Sau đó, một quỹ cứu trợ sẽ được thành lập để giải quyết vấn đề nợ nần của các ngân hàng. Cuối cùng là một chương trình toàn diện để bảo vệ tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Chương trình này sẽ hỗ trợ cho quỹ giải cứu mới, Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) có thể trực tiếp bơm vốn vào các ngân hàng khó khăn, đặc biệt là ở Ireland. Anh và các thành viên khác của EU được kêu gọi bật đèn xanh cho kế hoạch của ECB

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *