Nam người mẫu 9X: vừa học, vừa chạy show

Nguyễn Đình Quyền (sinh năm 1995, ở Thạch Thất, Hà Nội) là một hoạt động tự do tại Hà Nội. Tuy còn rất trẻ nhưng Quyền đã có kinh nghiệm làm được 3 năm.

Thời gian hoạt động không phải là dài nhưng để được “sống chết” với công việc vốn là niềm đam mê cháy bỏng của mình, chàng trai trẻ đã phải nỗ lực không ngừng, cố gắng vượt qua rất nhiều khó khăn mà cuộc sống đặt ra cho cậu.

Hình ảnh Nam người mẫu 9X tự do: vừa học, vừa chạy show số 1
Chân dung chàng người mẫu tự do 20 tuổi. Ảnh: NVCC

Đình Quyền chia sẻ: “Để theo đuổi con đường người mẫu, ngay từ những năm học cấp 3, mình đã bắt đầu tìm những câu lạc bộ để tập luyện và học hỏi kinh nghiệm. Đó cũng là khoảng thời gian vất vả và thử thách nhất. Buổi sáng, mình học văn hóa ở trường, tranh thủ hoàn thành mọi bài vở ở lớp, sau đó bắt xe buýt, đi 30 km để đến lớp đào tạo người mẫu trong nội thành. Lớp kết thúc vào tối muộn, mình lại bắt chuyến xe cuối cùng để trở về nhà. Một tuần 2 buổi, cho dù là nắng hay mưa nhưng mình quyết không bỏ 1 buổi tập nào”. Trong hơn 2 năm dài đằng đẵng, Quyền vẫn cứ miệt mài, chăm chỉ như vậy để tích cóp, thu lượm cho mình những kiến thức và kĩ năng cơ bản nhất của nghề người mẫu và thời trang.

Hình ảnh Nam người mẫu 9X tự do: vừa học, vừa chạy show số 2
Quyền đã phải cố gắng rất nhiều để thực hiện giấc mơ của mình. Ảnh: NVCC

Nếu câu chuyện chỉ dừng lại như trên hẳn nhiều người sẽ không bị thuyết phục bởi trong đời sống hiện tại, có hàng trăm, hàng ngàn những mảnh đời còn xấp ngửa hơn chàng trai trẻ. Nhưng với Quyền, để vừa được đến lớp học văn hóa lại có thể đều đặn tham dự lớp người mẫu luyện tập hàng tuần, đằng sau đó là những ngược xuôi, bươn chải với nhiều công việc để mưu sinh.

Do chuyện làm ăn của gia đình Quyền không được như ý muốn, cha mẹ phải bán các tài sản giá trị để trả nợ, cuộc sống Quyền ngày càng khó khăn. Trước hoàn cảnh như vậy, với cương vị là một người con cả trong nhà, Quyền đã xin phép cha mẹ được tự lập, tự kiếm tiền học cho bản thân để san sẻ gánh nặng với gia đình.

Hình ảnh Nam người mẫu 9X tự do: vừa học, vừa chạy show số 3
Thời trang là niềm đam mê cháy bỏng của chàng trai trẻ. Ảnh: NVCC
 

Quyết đinh tự lập là một áp lực lớn với cậu học sinh chưa có nhiều va chạm với sóng gió ngoài xã hội.

Vừa đi học, Quyền vừa buôn bán quần áo, mỹ phẩm, vừa kiếm show chạy thêm. Rất may, công việc buôn bán dù vất vả song vẫn đem lại cho Quyền một khoản thu nhập, cộng thêm tiền cat-xê khá đều đặn đã giúp cho anh chàng người mẫu có một nguồn thu nhập ổn định.

Hiện tại, Quyền đang là sinh viên năm 2 của Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW. Cậu vẫn chạy vạy, xoay sở làm nhiều việc, kiếm tiền lo cho bản thân. Ngoài ra, cậu còn thay cha mẹ nuôi người em trai đang theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Quay trở lại với niềm đam mê của chàng người mẫu tự do, trong suốt hơn 2 năm cố gắng, Quyền đã đạt được những thành công bước đầu trên con đường mà mình lựa chọn.

Quyền đã lọt vào top 10 F-idol do trang zing.vn tổ chức (2011); giành được giải bạc trong cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu thế giới người Việt năm 2014 và có những lời mời đi diễn, chụp ảnh đều đặn hàng tuần. Chàng trai trẻ ngày nào nay đã trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, tự tin hơn khi sải bước chung với các đàn anh, đàn chị trong nghề.

Hình ảnh Nam người mẫu 9X tự do: vừa học, vừa chạy show số 5
Hình ảnh đời thường của Đình Quyền. Ảnh: NVCC

Tuy nhiên, Quyền không dám nhận quá nhiều show diễn, bởi Quyền muốn học hỏi và trưởng thành hơn nữa để có thể bùng nổ, đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với công chúng. Phần còn lại là chàng trai muốn tập trung cho việc học tại trường.

Khi được hỏi về dự định trong thời gian tới, Đình Quyền chia sẻ rằng, muốn định hình phong cách thời trang của mình theo kịp những xu hướng của thời trang quốc tế. Đồng thời, Quyền cũng sẽ nỗ lực hơn để “tấn công” vào thị trường người mẫu.

Hy vọng những sự chuẩn bị kĩ càng sẽ giúp anh chàng bùng nổ, tỏa sáng và đạt được những thành công với niềm đam mê cháy bỏng của mình.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *