Nhiều ngân hàng châu Âu đối mặt với sự gia tăng minh bạch

Tại Anh, chính phủ nước này thường xuyên phải chịu áp lực giải quyết tình trạng trốn thuế của các công ty đa quốc gia như Starbucks, Apple, Amazon. Các công ty này thường thiết lập cơ chế giao dịch, hạch toán phức tạp để giảm hóa đơn thuế của mình về 0. Trong năm 2011, Facebook chỉ mất 238.000 bảng Anh tiền thuế cho khoản doanh thu 20,4 triệu bảng còn Starbucks chỉ mất 8,5 triệu cho tổng doanh thu 3 tỷ bảng kể từ khi hoạt động ở quốc gia này vào năm 1998.

Các “ông lớn” đang phải đối mặt với mối đe dọa của việc công khai thuế và lợi nhuận tại các nước trong .

Nghị viện châu Âu đang gia tăng sức ép để loại bỏ việc hạn chế công bố thông tin và nghiêm ngặt hơn với vấn đề tiền thưởng của ngành ngân hàng. Các ngân hàng ở châu Âu có thể sẽ phải công khai lợi nhuận và thuế của mình tại từng quốc gia hoạt động. Đây là diễn biến mới nhất trong cuộc đàm phán đề ra các quy tắc để làm cho hệ thống ngân hàng an toàn hơn của EU và là một bước tiến để thực hiện minh bạch tài chính theo chuẩn Basel III.

Các yêu cầu minh bạch đã có được sự hỗ trợ của Ủy ban châu Âu nhưng một số nước thành viên EU chưa hoàn toàn đồng ý với sáng kiến này. Theo đề xuất đó, một ngân hàng như Barclays sẽ phải công bố lợi nhuận và thuế trên các quốc gia mà nó hoạt động, từ Anh cho tới Zimbabwe. Hầu hết ngân hàng đều khá e ngại với yêu cầu mới này vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình kế toán, dễ bị tổn thất sau khi công khai thuế.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Các nhà lập pháp trong Quốc hội châu Âu cho rằng các mũ trên tiền thưởng sẽ ngăn chặn liều lĩnh chấp nhận rủi ro dẫn đến khủng hoảng tài chính. Ảnh: Sarah Lee cho người giám h
Các nhà lập pháp trong Quốc hội châu Âu việc ngân hàng công khai thông tin sẽ giúp chính phủ của nhiều quốc gia có thể tránh được thất thu về thuế. Ảnh FT

Các nước thành viên EU và quốc hội đã đạt một thỏa thuận liên quan đến việc giới hạn mức thưởng cho nhân viên ngân hàng vào giữa tuần qua sau hơn 30 phiên đàm phán. Việc giới hạn mức thưởng sẽ hạn chế được việc tìm kiếm lợi nhuận bất chấp rủi ro lớn và có thể dẫn khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, những yêu cầu cụ thể về tiền thưởng và chế độ công bố thông tin vẫn chưa được thống nhất và các bên sẽ tiếp tục cuộc đàm phán trong tuần tới.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ireland, quốc gia đang nắm giữ cương vị chủ tịch luân phiên của EU sẽ tiếp tục chủ trì các cuộc đàm phán, đưa ra thêm sự lựa chọn để các vấn đề được giải quyết linh hoạt hơn. Các thành viên trong Quốc hội châu Âu (MEPs) cho rằng yêu cầu minh bạch đối với các ngân hàng là hoàn toàn phù hợp với điều kiện của Pháp, Đức và Anh trong cuộc họp G20 ở Moscow cuối tuần trước. Việc minh bạch thông tin sẽ giúp các quốc gia này kiểm soát được hiện tượng trốn thuế của nhiều tập đoàn, công ty.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *