Thủ thuật để bạn được mọi người tôn trọng và yêu mến

Nếu bạn đã nghe câu chuyện “Trái cấm vườn địa đàng Eden” hẳn sẽ bị thuyết phục về sức mạnh của từ BẠN: Nàng Eva không ra lệnh, cũng không yêu cầu Adam ăn quả táo cấm. Thậm chí cũng không nói, “Adam, em muốn anh ăn quả táo đó” mà Eva đã nói ( như những người thành đạt thường nói): “Anh sẽ thích quả táo đó”. – Đó là lý do tại sao Adam đã ăn.

Để trở thành người được tôn trọng và đồng thời nhận được sự yêu mến thì hai phẩm chất cơ bản cần có là lòng tự trọng và cung cách chu đáo trong quan hệ giao tiếp. Hai yếu tố nữa cũng góp phần tạo nên sự tôn trọng là chữ tín và ý thức kỷ luật. Một khi đã hứa, thì phải giữ lời, bởi mất lòng tin cũng có nghĩa là đánh mất sự tôn trọng…

thi truong lao dong (99)

Cung cách chu đáo, chân thành trong quan hệ giao tiếp tạo nên sự yêu mến.
Một thủ thuật mà những người thành đạt thường sử dụng rất hiệu quả là ‘Tôn trọng người khác trong cư xử” để có thể là người được tôn trọng, và yêu mến người khác để được yêu mến. Đó là cố gắng làm những gì có thể để người ta có cảm giác được quan tâm, được chăm sóc, được đánh giá cao. Tất cả những với thái độ tích cực, mẫn cán và có trách nhiệm ấy sẽ có tác dụng làm tôn lên hình ảnh tích cực, tốt đẹp trong mắt người khác

Vì vậy, khi bạn muốn truyền đạt một điều gì, khi thảo luận trong buổi họp, khi thương thảo mua bán hoặc muốn được yêu mến, khi mời ai đó…, bạn hãy tạm quên từ “TÔI” đi, thay vào đó, bạn hãy chuyển tải mọi nội dung cần nói bằng cách mở đầu các câu với một từ đầy sức mạnh: – “BẠN”.

Đặt từ “Bạn” đầu tiên, bạn sẽ nhận được câu trả lời tốt nhất, bởi vì nó tác động vào sự kiêu hãnh (muốn được tôn trọng) của người được hỏi.

Ví dụ 1, bạn muốn hỏi người chủ là liệu cuối tuần này, bạn có thể nghỉ thêm ngày thứ 6 được không, với hai cách cách điễn đạt: “Liệu TÔI có thể nghỉ thêm thứ 6 tuần này không?”, hoặc – “ÔNG CHỦ, liệu ông có thể làm mà không có tôi vào thứ 6 này không?” (Câu thứ hai này khiến người chủ cảm thấy kiêu hãnh, nghĩ thầm: hẳn nhiên mình có thể xoay xở mà không có sự trợ giúp của cậu ta vào thứ 6).  

Ví dụ 2, bạn có một buổi thuyết trình và một người tham gia đưa ra câu hỏi cho bạn. Người đó sẽ thích khi nghe bạn nói – “Đó là một câu hỏi hay”. Tuy nhiên, người đó sẽ thích thú hơn khi bạn nói – “BẠN vừa đưa ra một câu hỏi rất hay”.

Ví dụ 3, nếu bạn đã nghe câu chuyện “Trái cấm vườn địa đàng Eden” hẳn sẽ bị thuyết phục về sức mạnh của từ BẠN: Nàng Eva không ra lệnh, cũng không yêu cầu Adam ăn quả táo cấm. Thậm chí cũng không nói, “Adam, em muốn anh ăn quả táo đó” mà Eva đã nói ( như những người thành đạt thường nói): “Anh sẽ thích quả táo đó”. – Đó là lý do tại sao Adam đã ăn.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tóm lại, con người cảm thấy hứng thú nhất là khi được nói và nghe về mình, đối với những việc không liên quan tới bản thân mình, đa số đều cảm thấy vô vị. Vì thế, trong cư xử hãy quên đi “cái tôi” mà hãy dùng thủ thuật “Tôn trọng người khác”, hãy đề cập nhiều đến bản thân của họ, đây là cách tốt nhất làm cho đối phương vui vẻ.  Ngược lại, đừng bao giờ khoe cuộc sống riêng tư với người lạ và cũng không có gì dại dột bằng việc tán dương bản thân.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *