Tổng hợp top game Casual hay nhất 2016 bạn phải thử

Amazing Thief Có thể nói Amazing Thief có cơ chế rất giống với tựa game Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông, chỉ là cách thể hiện có khác đi chút ít. Trong Amazing Thief, người chơi sẽ chạm nhẹ vào màn hình và điều chỉnh nhịp độ sao cho nhân vật lọt qua các khe hở giữa những chướng ngại vật trước mặt. Bạn có thể nhấp vào màn hình hai lần để nhân vật nhảy hai nhịp. Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng game cũng cực khó và gây ức chế không kém tựa game Flappy Bird. Bạn phải nhắm khoảng cách sao cho hợp lý, sử dụng nhảy hai bước đúng lúc,… để có thể nhảy qua tòa nhà tiếp theo. Mỗi lần nhảy qua được một tòa nhà là bạn được cộng 1 điểm. Việc có được vài điểm thôi cũng đã là rất khó khăn.

​IMG

Super Hexagon

Trong Super Hexagon bạn sẽ điều khiển một hình tam giác nhỏ và làm nó xoay xung quanh một đa giác ở giữa. Trong khi đó các bức tường xung quanh sẽ liên tục thu hẹp lại với những khoảng trống rất nhỏ, nhiệm vụ của bạn là di chuyển sao cho hình tam giác lọt qua các khoảng trống đó và không chạm vào các bức tường. Một lối chơi khá đơn giản, ngoại trừ việc tốc độ trong game có thể lên đến chóng mặt, các hình dạng, vị trí và khoảng cách của các bức tường luôn thay đổi cùng với việc màn hình xoay như chong chóng có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại về độ khó của game. Việc điều khiển khá đơn giản với hai nút bấm trái phải trên màn hình để điều chỉnh hình tam giác ở giữa. Hình dạng đa giác ở giữa cũng có thể thay đổi theo từng cấp độ, bạn có thể mở khóa chúng sau khi hoàn thành một số màn chơi nhất định. Càng về sau hình đa giác sẽ càng có nhiều cạnh và đồng nghĩa với thử thách khó khăn hơn, hơn thế nữa màu sắc của chúng cũng có thể thay đổi làm giảm bớt sự nhàm chán.

​IMG

Super Hexagon là một trò chơi đơn giản, nhưng những thử thách trong game lại không đơn giản chút nào, chính vì điều này mà game dễ gây nghiện. Đôi lúc sẽ đem lại cảm giác hứng khởi, đôi lúc lại đem lại cảm giác bực bội với hệ thống điều khiển trong game. Super Hexagon là một tựa game phù hợp để bạn kiểm tra mức độ phản xạ cũng như sự kiên nhẫn của mình. Tuy nhiên đối với những người thiếu kiên nhẫn thì Super Hexagon không phải tựa game phù hợp, bởi bạn có thể quăng cả chiếc iPhone hay iPad đi sau khi nghe đến hàng chục lần từ “Game Over ! Again”.Don’t Touch The Spikes

Tham gia vào Don’t Touch The Spikes, người chơi chỉ có một nhiệm vụ duy nhất đó chính là điều khiển một chú chim màu hồng tránh khỏi các vật nhọn được mọc ra từ phía hai bên màn hình thiết bị di động nhằm mang về số điểm cao nhất có thể. Việc điều khiển chú chim này cũng không hề quá khó khăn khi người chơi có thể chạm vào màn hình để giúp chú chim bay lên, cách hoạt động cũng có phần giống với tựa game Flappy Bird đã khá nổi tiếng trong cộng đồng người chơi game di động. Với cách tính điểm khá đơn giản, người chơi sẽ ghi được một điểm trong tựa game Don’t Touch The Spikes khi chú chim của mình chạm vào bề mặt phẳng của tường mà không đụng phải bất kỳ một gai nhọn nào. Người chơi sẽ cảm thấy tựa game này khá dễ chơi lúc ban đầu nhưng sau đó mọi thứ sẽ nhanh chóng thay đổi khi càng về sau các gai nhọn sẽ xuất hiện nhiều hơn ở hai bên trái phải, đòi hỏi người chơi cần phải khéo léo né tránh để chú chim của mình không bị va vào đó và sớm kết thúc màn chơi.

​IMG

Bên cạnh sự xuất hiện của các gai nhọn, Don’t Touch The Spikes cũng khiến người chơi cảm thấy bị phân tâm bởi màu nền của game sẽ được thay đổi theo từng giai đoạn, điều này cũng khiến tựa game trở nên khó chinh phục hơn trong mắt người chơi. Với thiết kế game đơn giản nhưng đầy màu sắc cùng cách chơi không quá khó khăn, Don’t Touch The Spikes xứng đáng là một tựa game giải trí đơn thuần dành cho những người chơi đang tìm kiếm một tựa game để giải trí trong vài phút ngắn ngủi.Spectrum – 3D Avenue

Spectrum dường như không mang trong mình một cốt truyện quá đỗi đồ xộ, kịch tích. Thay vào đó, chỉ đơn giản là người chơi sẽ sử dụng sự kết hợp của độ nghiêng và liên tục bấm vào màn hình để điều khiển, thay đổi vị trí của thực thể này trong không khí. Mức độ thách thức trong Spectrum càng tăng, game thủ sẽ nghiêng thiết bị của họ qua trái và phải để điều khiển hướng đi của quả cầu trong không gian, và tap một nút ở phía bên phải của màn hình làm cho nó nổi cao hơn vào không khí. Nhấn vào nút phía bên trái của màn hình làm cho quả cầu lặn xuống, và cả hai nút này có thể được sử dụng trong mỗi cấp độ để tránh chướng ngại vật.

​IMG

Chướng ngại vật trong Spectrum bao gồm các bức tường điện và tua bin gió. Game thủ cần phải thu thập các điểm màu đen để mở thêm khu vực mới của con đường, thời gian hoạt động của chúng trong các bước di chuyển, và nhiều hơn nữa. Với bản nhạc nền độc đáo trong Spectrum cũng hứa hẹn tăng tính hấp dẫn cho trò chơi và giúp game thủ có những giờ phút giải trí thoải mái nhất.The Tower

The tower là 1 trò chơi đơn giản, toàn bộ công việc của bạn khi vào game là xây dựng 1 tòa tháp cao nhất có thể, nghe thì tưởng như là dễ nhưng thực ra lại rất khó.

​IMG

Khi vào game sẽ có các tầng của tòa tháp di chuyển từ 2 bên trái phải màn hình vào giữa, nhiệm vụ của bạn là phải căn thời gian nhấp vào màn hình sao cho tầng của tòa tháp được đặt vào vị trí chính xác nhất. Ban đầu thì nhưng tầng này sẽ di chuyển rất chậm cho bạn làm quen nhưng khi điểm số càng cao thì tốc độ di chuyển chúng sẽ càng nhanh, đòi hỏi bạn phải tập trung và thật nhanh tay để đặt chúng đúng vào vị trí. Mỗi tầng tháp đặt lệch ra ngoài sẽ bị sập phần lệch nên bạn cần chú ý cẩn thận nếu không muốn kết thúc game 1 cách nhanh chóng.

Amazing Ninja Amazing Ninja có cơ chế gần giống với tựa game Amazing Thief của cùng nhà sáng lập, chỉ là cách thể hiện có khác đi chút ít. Trong Amazing Ninja, người chơi nhấp sang phải để chém Ninja màu đỏ và vẫn sẽ chạm nhẹ vào bên trái màn hình và điều chỉnh nhịp độ sao cho nhân vật nhảy qua các Ninja xanh đồng đội của mình. Bạn có thể nhấp vào màn hình hai lần để nhân vật nhảy hai nhịp. Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng game cũng cực khó và gây ức chế không kém. Bạn phải nhắm khoảng cách sao cho hợp lý, sử dụng nhảy hai bước đúng lúc,… để có thể nhảy qua tòa nhà tiếp theo mà vẫn có thể tiêu diệt Ninja đỏ và tránh Ninja xanh. Mỗi lần nhảy qua được một tòa nhà là bạn được cộng 1 điểm. Việc có được vài điểm thôi cũng đã là rất khó khăn.

​IMG

2 Cars Trong game bạn sẽ phải điều khiển 2 chiếc xe ô tô xanh và đỏ cùng 1 cùng lúc trên 4 làn đường. Mỗi chiếc xe trong game sẽ chạy ở hai làn đường. Bạn phải nhấp chọn vào một trong hai cạnh của màn hình để chuyển đổi làn đường một cách chính xác để điều khiển 2 chiếc xe ăn những ô tròn màu xanh và hồng, và cũng phải đảm bảo rằng không một chiếc xe nào bị chạm phải ô vuông. Trò chơi kết thúc khi bạn không ăn được ô tròn hoặc tự mình đâm đầu vào những ô vuông chướng ngại vật nằm trên đường đua. Nghe qua thôi thì thấy có thể sẽ dễ dàng đạt điểm cao nhưng khi bước vào game mới biết khó khăn thế nào để điều khiển 2 chiếc xe cùng 1 lúc mà phải đảm bảo yêu cầu game đặt ra. Hãy giữ gìn máy cẩn thận khi chơi trò này nha.

​IMG

Circle Có thể nói Circle có lối chơi giống với tựa game Flappy Bird của tác giả Nguyễn Hà Đông. Circle đưa ra 1 vòng tròn được luồn qua 1 sợi dây gấp khúc, người chơi sẽ chạm nhẹ vào màn hình và điều chỉnh nhịp độ sao cho vòng tròn ấy trong chạm phải sợi dây. Nếu bạn nào đã quen với Flappy Bird thì cũng sẽ có đôi chút dễ dàng với Circle, nhưng game cũng cực khó và gây ức chế không kém game Flappy Bird. Bạn phải nhắm khoảng cách sao cho hợp lý để có thể đi tiếp mà không chạm phải dây. Mỗi lần nhảy lên là bạn được cộng 1 điểm.

​IMG

RETRY

Trong Retry, game thủ sẽ vào vai 1 phi công trẻ điều khiển chiếc máy bay bé nhỏ luồn lách qua tất cả những chướng ngại vật ngoắt ngoéo để đạt được số điểm cao nhất. Chỉ một sai sót rất nhỏ trong điều khiển máy bay, các game thủ sẽ buộc phải chơi lại từ đầu. Điểm thú vị là chiếc máy bay có thể bay vòng ngược lại để tránh chướng ngại vật hoặc lựa chọn đường di chuyển khác. Trong quá trình vượt chướng ngại vật, người chơi cũng sẽ thu thập các đồng xu trên đường đi. Bạn cần phải tập trung cao độ trong khi chơi cũng như thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn của mình bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng đủ để kết thúc trò chơi ngay lập tức.

​IMG

Cụ thể, bạn sẽ lái máy bay và tránh né đủ loại chướng ngại vật, từ dạng thanh, cột thẳng cho đến thùng phi, hộp… Bên cạnh đó là những chướng ngại vật dạng động, chúng sẽ quay, di chuyển lên xuống khiến bạn không kịp xoay xở và phải sử dụng nút RETRY liên tục.Stick Hero

Trong Stick Hero, người chơi sẽ điều khiển nhân vật ninja với chiếc khăn cuốn màu đỏ trên đầu, dụng cụ người chơi được cung cấp là những chiếc gậy có thể tùy biến độ dài bằng cách giữ ngón tay trên màn hình. Nhiệm vụ của người chơi là đưa nhân vật chính vượt qua từng tòa nhà để đạt điểm số cao hơn. Tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng chiếc gậy của nhân vật trong trò chơi chỉ có thể dài ra mà không thể ngắn lại, chỉ khi chiếc gậy nằm đúng trên mặt phẳng cần di chuyển người chơi mới ghi được điểm. Cho dù gậy ngắn hơn hoặc dài hơn chỉ một chút, người chơi cũng sẽ lập tức thua cuộc và nhân vật ninja sẽ… rơi xuống vực.

​IMG

Những ô đất được sắp xếp ngẫu nhiên nên nhiều khi chơi người chơi sẽ được tiếp cận những màn chơi rất dễ, nhưng số còn lại sẽ là những màn chơi vô cùng phức tạp với các ô đất nhỏ hoặc khoảng cách giữa hai tòa nhà gần nhau khiến người chơi không phản ứng kịp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *