Top các phim Võ Thuật hay nhất đừng bỏ lỡ

Anh Hùng Xạ Điêu

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 3

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu được đánh giá là một bộ với nhiều tình tiết ly kỳ. Đan xen vào phim là tình yêu cao đẹp của hai võ hiệp Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Cùng nhau vượt qua bao hoạn nạn chốn giang hồ hiểm độc, tình yêu của bọn họ ngày càng đậm sâu. Cuối cùng, họ được hai cao thủ võ lâm là Hoàng Dược Sư và Kha Trấn Ác làm chủ lễ thành hôn trên Đào Hoa Đảo.

Võ thuật Trung Quốc luôn đa dạng và vô cùng biến hóa. Nhiều diễn viên kì cựu đã bước lên màn ảnh từ gốc của một võ sư. Điều đó đã khiến những bộ phim về võ thuật của Trung Quốc luôn thu hút người xem.

Hero (Anh hùng)

Trong năm 2002, Anh hùng là bộ phim điện ảnh ăn khách nhất và có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Đây là thật sự là bản anh hùng ca hoành tráng với những màn múa đao lộng kiếm tuyệt đẹp. Đó là lý do vì sao Anh hùng thu hút được hơn 1,3 tỉ người đến các rạp chiếu phim.

Thập diện mai phục

Bộ phim đã đưa võ thuật trở thành một loại hình nghệ thuật độc đáo. Thập diện mai phục không hổ danh là đứa con tinh thần của Trương Nghệ Mưu. Bộ phim có quy mô lớn, hoành tráng và mang đậm chất nghệ thuật từ những vũ điệu uyển chuyển của nàng ca kỹ mù đến những pha đấu võ kịch tính.

Tuyệt đỉnh kung fu

Châu Tinh Trì thật sự đã đưa phim võ thuật hài lên một tầm cao mới. Tuyệt đỉnh kungfu thành công ở cách mô phỏng hài hước các cảnh chiến đấu trong bộ phim nổi tiếng như: Ma trận, Người nhện, và một số phim của Lý Tiểu Long. Thêm vào đó là những chiêu thức khá quen thuộc với khán giả như Hàm mô công, Sư tử hống, Thái cực quyền, Như lai thần chưởng…

Tinh võ môn

Đây là bộ phim thứ hai của Lý Tiểu Long với nội dung khá kinh điển là sự mâu thuẫn giữa võ sĩ Nhật Bản và võ sinh Trung Quốc. Hai bên đã có những màn đánh nhau kịch liệt. Tinh võ môn là bộ phim điện ảnh duy nhất nhân vật của Lý Tiểu Long chết và cũng là tác phẩm duy nhất anh hôn một cô gái trên phim. Phim đã được liệt vào 10 kiệt tác của điện ảnh Hồng Kông.

Thiết Hầu Tử

Với tư tưởng nhân văn sâu sắc, những pha võ thuật điêu luyện và một số chi tiết hài hước Thiết Hầu Tử đã đi vào lòng không hàng triệu khán giả. Phim xoay quanh vị anh hùng cướp giàu giúp nghèo với danh xưng Thiết Hầu Tử và sư phụ Hoàng Kỳ Anh. Trong đó những trận chiến nảy lửa giữa Hoàng Kỳ Anh và Thiết Hầu Tử cũng như cuộc chiến sinh tử với tên phản đồ Viễn Thông đã thết đãi những người yêu võ thuật một bữa hoành tráng.

Võ sĩ quyền Thái

Tony Jaa rất xứng đáng với danh hiệu siêu sao võ thuật qua những gì anh thể hiện trong phim. Đây không phải là những màn đấu võ mang chất nghệ thuật thường thấy trên phim ảnh. Với những món đòn cực kỳ nguy hiểm, anh tỏ ra chẳng kém cạnh, có phần còn gần như làm lu mờ đi tên tuổi của Lý Liên Kiệt, Thành Long. Đây là bộ phim dành cho những ai yêu thích môn quyền Thái mạnh mẽ, thực dụng.

Fearless (Hoắc Nguyên Giáp)

Hoắc Nguyên Giáp là phim võ wushu gần đây nhất (năm 2006) của Lý Liên Kiệt. Một cốt truyện kinh điển cùng những màn đấu võ đẹp mắt, một tác phẩm mà những ai yêu võ Trung Hoa đều không thể không xem.

Túy Quyền 2

Phim ra mắt vào thời kỳ đầu của trào lưu phim võ thuật. Với những yếu tố hài hước, Thành Long đã thật sự mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn thoải mái cùng đủ các thế võ: Xà quyền, hạc quyền, hổ quyền, hầu quyền, đương nhiên không thể thiếu môn võ công thú vị – Túy quyền.

Tử vong du hí

Tử vong du hý là phim Lý Tiểu Long cho ra mắt môn võ thuật do chính anh sáng lập, Triệt quyền đạo. Bên cạnh đó, anh còn biểu diễn khả năng sử dụng côn nhị khúc điêu luyện của mình. Nhưng rất tiếc, Lý Tiểu Long lại đột ngột qua đời trước khi hoàn thành bộ phim. Vì thế trong phim có cảnh đám tang giả của nhân vật Billy Lo (Lý Tiểu Long đóng) nhưng đó lại là những hình ảnh thật từ đám tang của siêu sao võ thuật này.

Long tranh hổ đấu

Đây là bộ phim kungfu đầu tiên do Hollywood sản xuất và là bộ phim hoàn chỉnh cuối cùng trước khi Lý Tiểu Long qua đời. Phim đưa vào nhiều trận tỉ thí võ không cân sức giữa những người phương tây to cao và anh chàng Trung Hoa thấp bé. Nhưng Lý Tiểu Long đã cho cả thế giới thấy được sự lợi hại của võ công Trung Quốc. Bộ phim đã giúp Lý Tiểu Long thỏa mãn được ước nguyện dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật của mình.

Ngọa Hổ Tàng Long

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 2

Với ước mơ hành hiệp trượng nghĩa, Ngọc Kiến Long đã lấy trộm thanh Lục Mệnh Kiếm, vốn là bảo vật của võ hiệp Lỹ Mộ Bạch. Vì sợ bị liên luy đến gia đình, cô đã đem trả lại thanh bảo kiếm cho Mộ Bạch.

Về sau, cô bị đẩy vào những rối ren giữa oán thù của người cô rất quý trọng và sư phụ của cô, giữa nghĩa vụ lấy chồng và tình yêu lứa đôi với La Tiểu Hổ. Một lần nữa, Kiến Long lại thực hiện ước mơ hành tẩu giang hồ của mình. Bộ phim kết thúc với sự ra đi của Lý Mộ Bạch, Ngọc Kiến Long, La Tiểu Hổ, làm cho người xem cảm thấy xót xa.

Anh Hùng Xạ Điêu

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 3

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu được đánh giá là một bộ phim hay với nhiều tình tiết ly kỳ. Đan xen vào phim là tình yêu cao đẹp của hai võ hiệp Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Cùng nhau vượt qua bao hoạn nạn chốn giang hồ hiểm độc, tình yêu của bọn họ ngày càng đậm sâu. Cuối cùng, họ được hai cao thủ võ lâm là Hoàng Dược Sư và Kha Trấn Ác làm chủ lễ thành hôn trên Đào Hoa Đảo.

Thần Điêu Đại Hiệp

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 4

Tình cờ, tiểu tử Dương Quá đã được đem đến cho Tiểu Long Nữ nuôi dưỡng và dạy võ công phái Cổ Mộ. Tiểu Long Nữ chỉ hơn Dương Quá vài tuổi nên Dương Quá gọi nàng là Cô Cô. Trưởng thành trong hầm mộ của Cô Cô, hai người không có bạn bên ngoài nên Tam Quốc Diễn Nghĩa

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 5

Bộ phim được chuyển thể từ bộ Tam Quốc Chí. Dựa vào những cuộc chiến có thật trong lịch sử, với những nhân vật anh hùng lẫy lừng, Tam Quốc Diễn Nghĩa đã bộc lộ được tài trí, cách điều binh khiển tướng của những người tài thời xưa. Xen vào đó là những mưu mô, xảo trá và sự khốc liệt nơi chiến trường.

Như Lai Thần Chưởng

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 6

Trải qua mấy trăm năm, các nhân sĩ giang hồ vì muốn xưng bá võ lâm nên không ngừng chém giết lẫn nhau, bất chấp tất cả để tranh đoạt 2 môn võ công tuyệt thế là Như Lai Thần Chưởng và Thiên Tàn Cước. Hai môn võ công này là tương sinh tương khắc, mỗi loại đều có ưu điểm riêng.

Sau đó 300 năm, Long Kiếm Phi là một tiểu tử vô danh được Hỏa Vân Tà Thần nhận làm đệ tử. Trong một lần đi giao hàng, Long Kiếm Phi tình cờ xem được một bí kíp và luyện thành công Như Lai Thần Chưởng. Giang hồ xôn xao Thiên Tàn Cước tái xuất giang hồ và buộc lòng, Long Kiếm Phi phải xuất hiện để ngăn cản một cuộc chiến đẫm máu.

Thần Thoại

Hình ảnh Những phim võ thuật đình đám của Hoa ngữ số 7

Thần Thoại là bộ phim có sự phá cách đỉnh cao trong kịch bản, đan xen giữa hiện tại và quá khứ. Phim không chỉ là tác phẩm võ thuật đầy kịch tính mà còn là câu chuyện lãng mạn về một tình yêu chung thủy vượt qua mọi khoảng cách về không gian, thời gian. Thậm chí là cái chết để hai con người có thể đến được với nhau. Hơn nữa, bộ phim đã mang lại tiếng tăm lẫy lừng cho ngôi sao võ thuật Thành Long và phong cách “võ hài” của anh.

Tiếu Thái Cực (1984)

Đây là bộ phim đầu tiên Chân Tử Đan tham gia với vai trò diễn viên chính thức chứ không phải người đóng thế. Dù chưa phải thành công lớn, nhưng Tiếu Thái Cực giúp khán giả bắt đầu “nhớ mặt đặt tên” chàng diễn viên trẻ 21 tuổi.

Tác phẩm cũng đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa Chân Tử Đan và chỉ đạo võ thuật kiêm đạo diễn lừng danh Viên Hòa Bình. Sau này, hai người còn cộng tác trong nhiều dự án phim đình đám khác như Lồng hổ (1988), Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993), Túy quyền Tô Khất Nhi (1993), Vịnh Xuân quyền (1994)… Trong bộ phim Tiếu Thái Cực, Chân Tử Đan cho thấy tiềm năng ngôi sao của bản thân khi trình diễn nhiều màn hành động đẹp mắt với cả tay không lẫn vũ khí.

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng ( 1993)

Năm 1993 là thời điểm bản lề trong sự nghiệp của Chân Tử Đan, khi bộ phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng do anh thủ vai chính được chào đón nhiệt liệt. Bộ phim này giúp tên tuổi của nam diễn viên nhanh chóng leo lên hàng ngôi sao.

Trận so tài cuối phim giữa Chân Tử Đan và Du Vinh Quang giữa biển lửa để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Các cảnh chiến đấu tự do đẹp mắt, cách sử dụng vũ khí thuần thục, cùng các động tác thăng bằng khó tin là những điều đặc biệt mà Chân Tử Đan đem lên màn ảnh. Thiếu niên Hoàng Phi Hồng cũng đánh dấu “cú đá xoặc cẳng” trứ danh tạo nên thương hiệu của Chân Tử Đan tới mãi sau này.

Túy quyền Tô Khất Nhi (1993)

Túy quyền Tô Khất Nhi không phải là tác phẩm thành công tại phòng vé do bộ phim có cốt truyện khá giống với Phương Thế Ngọc hay Hoàng Phi Hồng. Trong phim, Chân Tử Đan thủ vai gã ăn mày “Tô Sáng”, một trong những huyền thoại của nhóm Quảng Đông thập hổ. Cùng với Hoàng Phi Hồng, Tô Sáng quyết tâm trừ diệt kẻ xấu đang âm mưu thôn tính thiên hạ.

Trong trường đoạn cuối phim, Chân Tử Đan múa võ trong trạng thái say rượu, thi triển những màn túy quyền đẹp mắt. Điều này khiến anh lập tức được so sánh với Thành Long, người đã là một ngôi sao võ thuật hạng A ở thời điểm đó.

Chiến Lang truyền thuyết (1997)

Không đặc sắc về mặt nội dung, nhưng Chiến Lang truyền thuyết lại có kết quả phòng vé rất khả quan. Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Chân Tử Đan kiêm nhiệm cả hai vị trí đạo diễn và diễn viên chính. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng.

Nhiều người hâm mộ Chân Tử Đan cho rằng đầy là một trong những tác phẩm đặc trưng nhất của dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên 1990. Cảnh đánh nhau với súng và các loại vũ khí của Chân Tử Đan khiến cho số đông khán giả cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Sát Phá Lang (2005)

Khi dòng phim võ thuật Hong Kong rơi vào giai đoạn thoái trào, cùng lúc là sự lên ngôi của thể loại phim hình sự với loạt phim Vô gian đạo, Chân Tử Đan buộc lòng phải thay đổi. Cùng với đạo diễn Diệp Vỹ Tín, các ngôi sao Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa, anh tạo ra một tác phẩm võ thuật hình sự kinh điển của điện ảnh Hong Kong: Sát Phá Lang.

Trận giao đấu giữa Chân Tử Đan cầm cây gậy sắt với Ngô Kinh cùng con dao dắt lăm lăm trên tay tại một con hẻm nhỏ khiến người xem cảm thấy mãn nhãn, thậm chí là ghê sợ. Tất nhiên, với sự tham gia của Hồng Kim Bảo, bộ phim không thể thiếu những trận đánh đấm nảy lửa giữa Chân Tử Đan và ngôi sao lão làng này. Sát Phá Lang sau đó giành được hai giải thưởng Kim tượng 2006, trong đó có một tượng vàng giành cho cá nhân Chân Tử Đan với vai trò chỉ đạo võ thuật.

Đảo hỏa tuyến (2007)

Nối tiếp thành công của Sát Phá Lang, Chân Tử Đan và đạo diễn Diệp Vỹ Tín tiếp tục khai thác dòng phim võ thuật hình sự với Đảo hỏa tuyến. Bộ phim tuy không xuất sắc bằng tác phẩm tiền nhiệm, nhưng vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả với trận đấu bằng tay không giữa Chân Tử Đan và Trâu Triệu Long trong một căn nhà hoang.

Đây cũng là bộ phim thứ hai mà Chân Tử Đan hợp tác với Trâu Triệu Long sau Kho tàn vô nghĩa hồi năm 1999. Những màn giao đấu hoàn hảo khiến họ trở thành một trong những cặp bài trùng được khán giả hâm mộ thể loại phim võ thuật mong đợi nhất. Thật đáng tiếc là Trâu Triệu Long chỉ xuất hiện như một diễn viên khách mời trong bộ phim Thân phận đặc biệt hồi năm ngoái của Chân Tử Đan và cả hai không có bất cứ cảnh giao đấu nào trong bộ phim đó.

Thập nguyệt vi thành (2009)

Bộ phim xoay quanh sự kiện Tôn Trung Sơn đặt chân tới Hong Kong để quyên góp cho phong trào khởi nghĩa. Khi biết chính phủ Mãn Thanh sẽ cử người tới ám sát Tôn tiên sinh, nhóm thương nhân nghĩa sĩ xứ Hương Cảng bỏ ra một số tiền lớn để mời những cao thủ võ lâm tới bảo vệ nhân vật quan trọng, đảm bảo cho ông trở về Quảng Châu một cách an toàn.

Thập nguyệt vi thành quy tụ một dàn sao hoành tráng gồm Chân Tử Đan, Lê Minh, Nhậm Đạt Hoa, Tạ Đình Phong, Lương Gia Huy, Phạm Băng Băng… Chính vì lẽ đó, không có diễn viên nào chiếm quá nhiều đất diễn trong phim. Tuy nhiên, Chân Tử Đan lại tỏa sáng nhờ trường đoạn chiến đấu đầy bạo lực với Cung Lê – võ sư MMA chuyên nghiệp người gốc Việt. Trong phân cảnh ngắn, Chân Tử Đan bộc lộ sự nhanh nhẹn của anh qua cảnh tung cước trên không trung trong khi Cung Lê cứ thế rượt theo xuyên qua đám đông. Sự đối lập trong phong cách của cả hai diễn viên chính là điều khiến cho trường đoạn trở nên hấp dẫn và thú vị.

Diệp Vấn (2008) và Diệp Vấn 2 (2010)

Chân Tử Đan và đạo diễn Diệp Vỹ Tín thực sự là bộ đôi vàng của điện ảnh Hong Kong trong thập niên 2000. Hai người thêm một lần nữa chinh phục khán giả qua hai tập phim về võ sư huyền thoại Diệp Vấn – sư phụ của ngôi sao võ thuật quá cố Lý Tiểu Long.

Qua hai tập phim, Chân Tử Đan tiếp tục cho thấy phong độ đỉnh cao của bản thân khi thể hiện nhiều màn võ thuật đẹp mắt, như cảnh chiến đấu với những tên lính Nhật trong phần I và trường đoạn giao đấu trên bàn ghế với Hồng Kim Bảo trong phần II. Hiện cả Chân Tử Đan và Diệp Vỹ tín vẫn đang lên kế hoạch để thực hiện phần III của loạt phim Diệp Vấn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *